1
Bạn cần hỗ trợ?

Sửa mũi hàn quốc - Sài Gòn Halo - Bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Sài Gòn

Nâng mũi bằng chỉ – Bản nháp .

1. Nâng mũi bằng chỉ là gì? Thực hiện như thế nào?

Nâng mũi bằng chỉ hay (Nâng mũi bằng chỉ nâng cơ) là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được chuyển giao từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp được khá nhiều người quan tâm. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa các bó chỉ hoặc bó sợi Collagen vào mũi thông qua đường kim tiêm, tạo một hiệu ứng kéo lên vây xung quanh mũi. Các bó sợi này sẽ giúp nâng sống mũi và chỉ sẽ tự tiêu trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào chất liệu chỉ sử dụng.

2. Nâng mũi bằng chỉ giá bao nhiêu?

Nâng mũi bằng chỉ hiện nay được khá nhiều đơn vị áp dụng. Mỗi đơn vị lại có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chỉ mà nơi đó sử dụng. Hiện nay giá nâng mũi bằng chỉ dao động từ 8-12 triệu cho 1 ca nâng mũi bằng chỉ, với một số loại vật liệu chỉ cao cấp còn có thể có mức giá cao hơn.

3. Những điều cần biết về nâng mũi bằng chỉ

Hiện nay đây là phương pháp nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em vì đặc điểm không phẫu thuật. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên nắm rõ một số điều về phương pháp này nhé:

– Các loại chỉ được và không được sử dụng

Nâng mũi bằng chỉ có 3 loại, dưới đây là đặc điểm và cơ chế của từng loại để bạn tham khảo và đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho mình.

  • Chỉ vàng 24k

Nâng mũi bằng chỉ bằng 24k

– Chỉ vàng là loại chỉ có tên Gold Thread V-Lift được phủ vàng 24k. Với phương pháp nâng mũi này, bác sĩ sẽ cấy mạng lưới chỉ vàng 24k vào bên dưới da, chúng sẽ lồng bám vào phần khung xương mũi tạo thành khung giá đỡ mô mềm như một khung xương thứ 2 nhằm nâng đỡ phần cơ bên ngoài.

– Chỉ vàng 24k sau khi được cấy vào sẽ bám vào phần cơ và da, kích thích quá trình sản xuất collagen giúp chống lão hóa da, giúp nâng cao và làm mũi thon gọn hơn. Thông thường nâng mũi bằng chỉ vàng 24k cho hiệu quả duy trì từ 2 – 5 năm tùy thuộc vào chất lượng chỉ sử dụng.

Lưu ý: Có một điều bạn nên biết, chỉ vàng hiện nay đã bị Bộ y tế cấm sử dụng hoàn toàn cho tất cả các dịch vụ thẩm mỹ hiện nay.

  • Chỉ Ultra V-Lift


Sợi chỉ Ultra V lift có cấu tạo xoắn kép

– Chỉ Ultra V-Lift là một loại chỉ sinh học có tên PDO (Polydioxanone) được dùng nhiều trong các ca phẫu thuật tim mạch. Loại chỉ này có kích thước rất nhỏ với 3 kích cỡ là: 4.0; 5.0; 6.0.

– Sự khác biệt là sợi chỉ này có các gai siêu nhỏ, khi cấy vào da, các gai này sẽ giúp chỉ bám vào da, kích thích cơ chế sinh ra Collagen, giúp nâng cơ mũi tạo sống mũi cao và thon gọn tự nhiên mà không gây xâm lấn.

  • Chỉ Misko

Quy trình nâng mũi bằng chỉ Misko

– Đặc điểm của phương pháp chỉ Misko là có ngạnh lồi hình chữ V ăn vào thân cọng để cải thiện tình trạng cho mũi của bạn.

– Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 6 tháng là chỉ sẽ tự tiêu dần nên để duy trì kết quả nâng mũi bạn cần phải bổ sung thêm chỉ Misko.

– Hiệu quả nâng mũi được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp không phẫu thuật, vì thế hiệu quả duy trì của phương pháp này cũng khá ngắn. Khi chỉ được cấy ghép bị tiêu biến, dáng mũi của bạn cũng dần xẹp xuống theo thời gian. Theo như kenh14.vn đã chia sẻ, thời gian duy trì của nâng mũi bằng chỉ được khoảng từ 6-7 tháng. Chắc chắn không thể mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Như vậy, khi so sánh mức chi phí mà bạn phải bỏ ra với hiệu quả của phương pháp này là không xứng đáng.

Ngoài ra, nâng mũi bằng chỉ rất kén dáng mũi, không phải dáng mũi nào cũng mang lại hiệu quả.

Nâng mũi bằng chỉ không thể khắc phục được các trường hợp mũi lệch, vẹo, to, hỏng sau nâng…

Nâng mũi bằng chỉ áp dụng cho trường hợp mũi không quá thấp và mũi không có thêm các khuyết điểm khác. Nếu mũi quá thấp tẹt, cánh mũi rộng, đầu mũi to thô, mũi gồ, lệch, vẹo…thì không thể áp dụng phương pháp này.

– Nâng mũi bằng chỉ có tốt không? Có đảm bảo an toàn không?

Cũng trên kenh14.vn chia sẻ, chỉ nâng mũi được sử dụng rất có thể sẽ không tương thích với cơ địa của nhiều người gây nên các tác hại không mong muốn như dị ứng, chảy máu kéo dài.

Nguy cơ nhiễm trùng mũi: Vì nó là phương pháp thực hiện không phẫu thuật mà nhiều chị em nghĩ rằng cơ sở thẩm mỹ nào cũng được thực hiện. Trên thực tế là không phải cơ sở nào cũng được cấp phép thực hiện đâu nhé. Rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ không được cấp phép chính thức với điều kiện vệ sinh không đảm bảo, kim tiêm không được vô trùng cẩn thận rất dễ gây nhiễm trùng cho người thực hiện.

Đây là điều bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thực hiện nâng mũi bằng chỉ để tránh găp phải những phiền phức không mong muốn nhé.