Dưới 18 tuổi có nâng mũi được không? GenZ Xem Ngay Kẻo Hối Hận!

Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ ngày càng trẻ hoá. Nhiều bạn trẻ có ý định phẫu thuật nâng mũi để cải thiện ngoại hình. Tuy nhiên, độ tuổi còn quá trẻ khiến nhiều bạn đắn đo. Liệu độ tuổi có ảnh hưởng đến quá trình nâng mũi? Và dưới 18 tuổi có nâng mũi được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện nâng mũi ở độ tuổi dưới 18.

Dưới 18 tuổi nâng mũi được không? GenZ xem ngay kẻo lỡ!
Dưới 18 tuổi nâng mũi được không? GenZ xem ngay kẻo lỡ!

Tại sao độ tuổi lại quan trọng trong nâng mũi?

Không chỉ riêng trong phẫu thuật nâng mũi, các loại hình thẩm mỹ chỉnh hình khác cũng đòi hỏi cơ thể cần phải phát triển toàn diện về mô mềm và mô xương trước khi được tiến hành phẫu thuật.

Mặc dù nâng mũi chỉ là tiểu phẫu, tuy nhiên khi đưa các vật liệu độn vào bên trong cơ thể dù là nhỏ nhất cũng phải đảm bảo cơ thể đã phát triển hoàn thiện, có sức đề kháng để đón nhận và thích nghi với sự thay đổi từ bên trong. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tối ưu nhất sau quá trình nâng mũi.

Dưới 18 tuổi có nâng mũi được không?

Khoa học đã chứng minh, thời gian cấu trúc mũi định hình và phát triển là:

  • Đối với nữ giới giai đoạn này diễn ra từ: 10 -15 tuổi hoặc 10 -17 tuổi
  • Đối với nam giới giai đoạn này diễn ra từ: 10 đến 17 thậm chí đến 19 tuổi.

Để đạt hiệu quả tối ưu sau phẫu thuật nâng mũi, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng bạn nên chờ xương và cơ mặt phát triển toàn diện.

Ngoài ra, sự phát triển của xương sóng mũi phụ thuộc nhiều vào hormone và yếu tố di truyền, do đó dưới 18 tuổi cấu trúc xương mũi chưa phát triển toàn diện. Bạn không nên thực hiện nâng mũi khi chưa đủ 18 tuổi.

Xương mũi phát triển phụ thuộc vào hormone và yếu tố di truyền
Xương mũi phát triển phụ thuộc vào hormone và yếu tố di truyền

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự rất muốn nâng mũi và được sự cho phép của phụ huynh, bạn có thể thực hiện nâng mũi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã trên 16 tuổi và chỉ nên tiến hành nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Đừng quên kiểm tra sức khỏe và thăm khám kỹ lưỡng trước khi nâng mũi nhé!

Độ tuổi lý tưởng nâng mũi là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi là “độ tuổi vàng” để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Ở độ tuổi này, các mô mềm và mô xương đã phát triển toàn diện, cơ thể có sức đề kháng để thích nghi với sự thay đổi mới. Do đó, ở độ tuổi này bạn dễ dàng đạt được dáng mũi đẹp như ý và hạn chế tình trạng sửa mũi hỏng xảy ra.

Xem thêm: Bị cảm có nâng mũi được không? Có nên trì hoãn?

18 đến 45 tuổi "thời điểm vàng" để thực hiện nâng mũi
18 đến 45 tuổi “thời điểm vàng” để thực hiện nâng mũi

Điều đó không có nghĩa những người ngoài 45 tuổi không thể nâng mũi. Nếu sau khi kiểm tra sức khỏe và thăm khám, bác sĩ thấy rằng bạn có tình trạng sức khỏe tốt và đề kháng tốt, thì việc nâng mũi vẫn hoàn toàn khả thi.

Lời khuyên của bác sĩ với những người trẻ có ý định nâng mũi

Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Nhiều bạn trẻ vẫn hay chọn lựa thẩm mỹ nâng mũi theo xu hướng. Điều này không xấu, tuy nhiên để tìm ra phương pháp nâng mũi phù hợp phải phụ thuộc vào tình trạng nền xương và da ở vùng mũi của bạn. Từ đó, bác sĩ chuyên môn sẽ gợi ý đến bạn những phương pháp nâng mũi vừa đẹp vừa an toàn.

Chẳng hạn như bạn có phần da mũi mỏng thì phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân sẽ khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi và nếu mũi bạn nhiều khuyết điểm thì nâng mũi cấu trúc có thể giúp bạn chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Da mũi mỏng có nâng mũi được không?

Thăng hạn nhan sắc sau khi nâng mũi bọc sụn tự thân dáng SLine
Thăng hạn nhan sắc sau khi nâng mũi bọc sụn tự thân dáng SLine
Nâng mũi cấu trúc chỉnh sửa dáng mũi một cách hoàn hảo nhất
Nâng mũi cấu trúc chỉnh sửa dáng mũi một cách hoàn hảo nhất

Nâng mũi tại cơ sở uy tín

Dù là ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với các bác sĩ thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm. Sử dụng sụn nâng mũi được FDA kiểm định và được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ, việc khắc phục các khuyết điểm của mũi như bị to, thô, tẹt,… đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín không phải là một chuyện đơn giản.

Tại bacsisuamui.com, chúng tôi cam sử dụng sụn nâng mũi được FDA kiểm định và được Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Chính tay các bác sĩ thẩm mỹ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp, an toàn bền bỉ với thời gian.

Tóm lại, việc thực hiện nâng mũi không chỉ vào độ tuổi từ 18 trở lên, mà còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Do đó, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật, cần phải xem xét kỹ và đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *