Cẩm Nang Tất Tần Tật Các Kinh Nghiệm Nâng Mũi

Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ một thay đổi nơi chiếc mũi có thể “kéo” vẻ đẹp diện mạo lên một tầm cao mới nên dễ hiểu vì sao nâng mũi lại “hot” đến vậy. Nhưng không phải ai cũng nắm hết các vấn đề xung quanh phương pháp làm đẹp này. Vì thế Bacsisuamui.com xin chia sẻ đến bạn cẩm nang kinh nghiệm nâng mũi từ A – Z qua bài viết dưới đây.

chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi
chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi

DÁNG MŨI NGƯỜI VIỆT NAM CÓ NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM NÀO?

Mặc dù mọi người đều có quyền bình đẳng, nhưng thật bất công khi người dân Á Đông trong đó có Việt Nam đa phần phải sở hữu chiếc mũi có nhiều khuyết điểm mang tính thẩm mỹ, do sự ảnh hưởng có điều kiện và môi trường sống.

Các khuyết điểm đáng ghét này có thể kể đến như: Mũi thấp tẹt, đầu mũi to tròn, cánh mũi to bè, sống mũi gồ ghề, mũi ngắn hếch, mũi gãy, mũi khoằm. Các khuyết điểm này làm cho vẻ đẹp của chủ nhân chiếc mũi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hận một nỗi, các khuyết điểm này ít khi tồn tại một mình mà thường đi kèm với những khuyết điểm khác. Ví dụ như chiếc mũi vừa thấp tẹt lại vừa thêm đầu mũi to tròn quá khổ và cánh mũi to bè, hãy sống mũi gồ ghề đi kèm với khoằm.

TIÊU CHUẨN CỦA MỘT DÁNG MŨI ĐẸP HOÀN HẢO

Tỉ lệ vàng của một dáng mũi đẹp

Để đánh giá thế nào là một dáng mũi đẹp rất khó vì đây là đánh giá chủ quan của mỗi người. Mỗi người sẽ có một định nghĩa về dáng mũi đẹp riêng cho mình. Tuy nhiên khi đem ra so sánh, có thể nhận thấy một số tiêu chí chung như sau:

 • Chiếc mũi phải có sống mũi cao thẳng, mềm mại tự nhiên.
 • Độ dài chiếc mũi bằng khoảng 1/3 chiều dài của khuôn mặt.
 • Độ cao phần chóp mũi bằng 1/3 chiều dài chiếc mũi, nhìn từ dưới lên cánh mũi và đầu mũi tạo thành một hình tam giác cân thon gọn.
 • Đường sống mũi tạo với mặt phẳng của khuôn mặt một góc từ 30 – 40 độ.
 • Góc tạo bởi chóp mũi và nhân trung rơi vào khoảng 95 – 105 độ.
 • Góc tạo bởi sơn căn và trán khoảng 115 – 135 độ.

NÂNG MŨI LÀ GÌ? VÌ SAO NÂNG MŨI ĐANG TRỞ THÀNH “CƠN SỐT”

Hiểu đơn giản, nâng mũi là nâng cao sống mũi để có được chiếc mũi cao hơn. Tuy nhiên, thực tế nâng mũi không chỉ nâng cao sống mũi mà còn giúp dáng mũi trở nên thon gọn, thanh tú, mềm mại, hài hòa với gương mặt.

Vì nằm ở trung tâm nên sự thay đổi nơi dáng mũi có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo khuôn mặt. Đây chính là nguyên nhân rất nhiều người lựa chọn nâng mũi. Vì chỉ cần tác động không quá phức tạp lại nhanh chóng là đã có thể sở hữu dáng mũi đẹp qua đó “lột xác” hoàn toàn cho vẻ đẹp của khuôn mặt.

KINH NGHIỆM NÂNG MŨI –  CÓ BAO NHIÊU KỸ THUẬT NÂNG MŨI?

Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật hay còn gọi nâng mũi bằng chất làm đầy. Đây là kỹ thuật không có sự can thiệp của phẫu thuật bằng dao kéo, thay vào đó sẽ sử dụng một số loại chất làm đầy (filler) hay mỡ tự thân để định hình dáng mũi. Các chất làm đầy sẽ tiêu biến sau một thời gian nên nâng mũi bằng cách này không mang lại kết quả lâu dài.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhằm cấy ghép sụn nâng mũi để định hình, nâng cao sống mũi. Phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng mà có thể duy trì lâu bền nên phẫu thuật nâng mũi được đông đảo khách hàng lựa chọn hơn.

phẫu thuật nâng mũi đang được rất nhiều người lựa chọn

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT THẨM MỸ NÂNG MŨI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nâng Mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp nâng mũi mang lại dáng mũi đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của xứ sở kim chi. Nâng mũi Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một dáng mũi đẹp tự nhiên, thanh tú, cao chuẩn sao Hàn.

Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi can thiệp sau để “cải tạo” một cách toàn diện cấu trúc mũi nên giúp khắc phục triệt để những khuyết điểm của chiếc mũi để tạo ra dáng mũi mới cao đẹp hoàn hảo. Có thể xem nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng Mũi Bọc Sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi có sự kết hợp của 2 loại chất liệu sụn nâng mũi bao gồm sụn sinh học để nâng cao sống mũi và sụn tự thân để dựng trụ mũi, bao bọc, bảo vệ đầu mũi. Phương pháp nâng mũi bọc sụn được giới chuyên gia đánh giá là có độ an toàn rất cao.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng Mũi Siêu Cao

Nâng mũi siêu cao là phương pháp nâng cao sống mũi một cách tối đa theo độ giãn tối đa của vùng da mũi. Nâng mũi siêu cao, đúng như tên gọi, sẽ mang đến cho chúng ta một chiếc mũi siêu cao không khác gì chiếc mũi của người phương Tây.

Nâng mũi siêu cao

CÁC LOẠI SỤN NÂNG MŨI

Sụn tự thân

Sụn nâng mũi tự thân là loại sụn được lấy ra từ bên trong chính cơ thể của người nâng mũi. Chính vì thế loại sụn này có độ tương thích cao với cơ thể. Sử dụng loại sụn tự thân trong nâng mũi mang lại độ an toàn cao, ngăn ngừa tình trạng kích ứng đào thải, tụt sóng, lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi.

Có 3 loại sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi là sụn vách ngăn, sụn vành tai và sụn sườn. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn sử dụng loại sụn nào để nâng mũi.

 

Sụn Surgiform và sụn Nanoform

Sụn Surgiform và sụn Nanoform là loại sụn sinh học cao cấp được cấu tạo 100% từ ePTFE, một chất liệu được cục Quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn và cấp phép sử dụng.

Sụn Surgiform và Nanoform mô phỏng cấu trúc của sụn tự thân nên có độ tương thích rất cao với cơ thể. Trên sụn có hàng triệu lỗ nhỏ kích thước nano giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giúp sụn liên kết dễ dàng hơn với các mô để tạo thành tổng thể vững bền.

Sụn Megaderm

Sụn nâng mũi Megaderm là chất liệu sụn nâng mũi cũng khá phổ biến được chiết xuất từ tế bào biểu bì người nên cũng giống như sụn nanform và surgiform nó có độ tương thích cao với cơ thể nên hạn chế được các biến chứng xảy do dị ứng sụn nâng mũi.

CÁC “HOT TREND” NÂNG MŨI HIỆN NAY

xu hướng lựa chọn dáng mũi hiện nay

Nâng mũi L-line

Dáng mũi L-line toát lên vẻ mạnh mẽ với đường sống mũi cao và thẳng tắp tạo thành hình chữ L. Chính vì thế, dáng mũi L-line thường được phái mạnh lựa chọn khi quyết định nâng mũi. Tuy nhiên nữ giới hoàn toàn có thể lựa chọn dáng mũi này để sở hữu vẻ đẹp cá tính.

Nâng mũi S-line Hàn Quốc

Phương pháp nâng mũi S-line Hàn Quốc mang lại cho phái đẹp một dáng mũi không chỉ cao hơn mà còn mềm mại với đường sống mũi tạo thành hình chữ S khi nhìn ở góc nghiêng. Đây là dáng mũi đang được rất nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nâng mũi dáng S-line cao tây

Nâng mũi S-line cao tây là sự kết hợp hài hòa giữa nâng mũi S-line Hàn Quốc với nâng mũi L-line. Có thể xem đây là một sự giao thoa tuyệt vời giữa 2 đặc điểm dáng mũi mềm mại của người phương Đông và dáng mũi cao thẳng của người phương Tây.

Cá nhân hóa dáng mũi

Đây là cách nâng mũi không chạy theo các “hot trend” về dáng mũi hiện nay. Thay vào đó sẽ căn cứ vào tổng thể gương mặt để tạo ra dáng mũi cân đối, hài hòa, phù hợp nhất. Chính vì vậy với cách nâng mũi này, sẽ không bao giờ bạn phải lo sợ dáng mũi sau nâng sẽ không hợp với khuôn mặt mình.

NÂNG MŨI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Nhìn chung, phương pháp nâng mũi là một ca phẫu thuật thẩm mỹ có độ an toàn cao do sử dụng chất liệu sụn nâng mũi “thân thiện” với cơ thể. Tuy nhiên mức độ an toàn chỉ được đảm bảo cao nhất khi thực hiện nâng mũi tại một địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nếu không thay vì mang lại cho bạn một dáng mũi đẹp ưng ý, nâng mũi chỉ mang đến cho bạn những “thảm họa thẩm mỹ”, cụ thể là các biến chứng sau nâng mũi. Nguyên nhân đến từ việc chọn làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, bác sĩ non kém, cơ sở vật chất không đảm bảo.

Tham khảo: Tổng Hợp 6 Biến Chứng Sau Nâng Mũi Thường Gặp

QUY TRÌNH NÂNG MŨI AN TOÀN TIÊU CHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Một quy trình nâng mũi đạt tiêu chuẩn bao gồm 6 bước:

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám để nắm rõ và đánh giá tình trạng mũi để tìm ra phương pháp nâng mũi phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ lắng nghe và giải đáp các câu hỏi của khách hàng để giúp khách hàng hiểu và an tâm hơn trước khi nâng mũi.

Bước 2 – Khám sức khỏe tổng quát

Để đánh giá tình trạng sức khỏe của khách hàng có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của khách hàng. Nếu kết quả đảm bảo mới tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Nếu sức khỏe khách hàng không bảo đảm bác sĩ phải dừng quy trình lại.

Bước 3 – Phác đồ dáng mũi

Bác sĩ sử dụng kỹ thuật dựng hình 3D để cho khách hàng thấy được trước dáng mũi mới của mình sẽ ra sao sau khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 4 – Khử trùng và gây tê

Bác sĩ tiến hành khử trùng khu vực thực hiện phẫu thuật để bảo đảm vô khuẩn, ngăn chặn rủi ro vết thương phẫu thuật bị nhiễm trùng. Tiếp đó bác sĩ tiến hành gây tê để giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 5 – Thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi một cách chính xác, tỉ mỉ để mang lại dáng mũi đẹp và đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng.

Bước 6 – Chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ, tư vấn viên hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và ăn uống sau phẫu thuật, lên lịch tái khám, đồng thời thường xuyên thăm hỏi để nắm được quá trình phục hồi của dáng mũi khách hàng để đảm bảo không phát sinh ra bất kì vấn đề nào.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI NÂNG MŨI?

Tìm kiếm một địa chỉ nâng mũi uy tín

Nâng mũi tuy không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện chính xác, thành công ca nâng mũi, mang lại chiếc mũi đẹp ưng ý. Chỉ có địa chỉ nâng mũi uy tín, danh tiếng mới sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi.

Do đó hãy tìm cho mình một nơi nâng mũi có uy tín khi quyết định nâng mũi để làm đẹp nhé vì đây là điều bắt buộc nếu bạn không muốn bất kì vấn đề nào xảy ra với mình, cả về khía cạnh thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất

Cảm giác lo lắng, bồn chồn là không thể tránh khỏi trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó nếu còn  bất kì vướng mắc nào hãy nói ra để bác sĩ giải đáp giúp bạn, qua đó bạn có thể yên tâm hơn, cảm thấy thoải mái hơn trước “giờ G”.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI ĐÚNG CÁCH?

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi, trình độ chuyên môn và tay nghề đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của ca phẫu thuật nhưng sau đó thì cách chăm sóc của chính bạn sẽ quyết định kết quả thẩm mỹ cuối cùng của dáng mũi.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi:

 • Vệ sinh mũi với nước mũi sinh lý 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối;
 • Tuyệt đối không chạm, sờ, vặn vẹo mũi;
 • Không vận động mạnh, tập thể thao cường độ cao;
 • Hạn chế để nước, bụi bẩn tiếp xúc với mũi;
 • Không đeo kính, đeo khẩu trang;
 • Hạn chế tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời;
 • Chườm mát bằng túi chườm chuyên dụng trong 2 – 3 ngày đầu sau nâng mũi, sau đó chuyển sang chườm ấm để giảm sưng bẩm;
 • Không nằm nghiêng khi ngủ;
 • Uống thuốc theo đúng kê đơn của bác sĩ;
 • Tái khám đúng lịch.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI VỪA NÂNG MŨI

Cùng với việc chăm sóc thì ăn uống góp phần không nhỏ vào sự phục hồi của chiếc mũi sau nâng. Có những nhóm thực phẩm bạn nên kiêng và nên ăn, cụ thể:

Nâng mũi nên kiêng ăn gì?

 • Kiêng ăn thịt bò, rau muống vì dễ gây sẹo lồi;
 • Kiêng ăn thịt gà, thịt vịt, cá, hải sản, đồ tanh vì dễ gây dị ứng, ngứa ngáy vùng mũi;
 • Kiêng đồ nếp vì có thể gây mưng mủ vết thường sau nâng mũi;
 • Kiêng ăn đồ cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, các chất kích thích, đồ ngọt vì ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục của mũi sau nâng.

Nâng mũi nên ăn gì?

 • Thịt lợn nạc, đậu hũ và các loại protein từ thực vật;
 • Trái cây tươi và rau xanh để bổ sung vitamin và khoáng chất;
 • Uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày.

ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Như đã đề cập ở trên, tìm kiếm một địa chỉ nâng mũi có uy tín là vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn đến vẻ đẹp của dáng mũi sau khi nâng.

Hiện nay, với sự nở rộ của các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp do nhu cầu tăng nhanh chóng tạo điều kiện để hàng loạt cơ sở làm đẹp “chui” mọc lên gây nguy hại cho khách hàng đang tìm kiếm một nơi để nâng mũi cải thiện diện mạo gương mặt. Vậy đâu địa chỉ nâng mũi uy tín mà chúng ta có thể tin tưởng?

Địa chỉ Bacsisuamui.com trong nhiều năm qua đã vươn lên và trở thành điểm đến đáng tin cậy cho các tín đồ làm đẹp khi quyết định nâng mũi, sửa mũi để làm đẹp. Có được điều này là nhờ:

 • Bacsisuamui.com có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn vững vàng, tay nghề cao, có hơn 15 năm kinh nghiệm lại thường xuyên đi tu nghiệp nước ngoài. Các bác sĩ đã thực hiện hàng nghìn ca nâng mũi, sửa mũi hỏng mang lại diện mạo mới đẹp hơn cho các khách hàng hàng.
 • Bên cạnh đó, Bacsisuamui.com còn sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành dài hạn cho các dịch vụ nâng mũi.

 Có thể bạn quan tâm: 9 Địa Chỉ Nâng Mũi Uy Tín Nhất Tại TPHCM 

BẢNG GIÁ NÂNG MŨI MỚI NHẤT NĂM 2020

Bảng giá nâng mũi mới nhất năm 2020 tại Bacsisuamui.com

TÊN DỊCH VỤ GIÁ NIÊM YẾT (VNĐ) GIÁ ƯU ĐÃI (VNĐ) THỜI GIAN BẢO HÀNH
Nâng mũi Hàn Quốc 12,000,000 10,000,000 5 năm
Nâng mũi Bọc Sụn 18,000,000 14,000,000 10 năm
Nâng mũi Sline 3D – Lline 3D 20,000,000 17,000,000 15 năm
Nâng mũi Sline 4D – Lline 4D 30,000,000 25,000,000 15 năm
Nâng mũi Sline 6D –  Lline 6D 38,000,000 35,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi Sline siêu cấu trúc toàn phần 50,000,000 45,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi Lline siêu cấu trúc toàn phần 50,000,000 45,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi sụn sườn 100% 80,000,000 70,000,000 Vĩnh viễn
Nâng mũi siêu cao 80,000,000   Vĩnh viễn
Nâng mũi Perfect 80,000,000   Vĩnh viễn
Thu nhỏ cánh mũi 7,000,000 4,000,000 Vĩnh viễn
Mài gồ xương mũi 10,000,000 7,000,000 Vĩnh viễn

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NÂNG MŨI THẨM MỸ

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính?

Sau nâng mũi khoảng 1 tháng bạn có thể đeo kính trở lại bình thường.

Nâng mũi có đau không?

Nâng mũi tại Bacsisuamui.com được áp dụng công nghệ gây tê Plus độc quyền sẽ giúp bạn không cảm nhận bất kì một cảm giác đau nhức nào trong suốt quá trình thực hiện nâng mũi.

Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Việc nâng mũi chỉ cấy ghép sụn nâng mũi để nâng cao dáng mũi, không làm ảnh hưởng đến xoang mũi do đó nếu bạn bị viêm xoang hoàn toàn vẫn có thể thực hiện nâng mũi để làm đẹp.

Nam giới có nâng mũi được không?

Hoàn toàn có thể. Tại Bacsisuamui.com đã thực hiện nâng mũi cho rất nhiều nam giới, giúp họ sở hữu vẻ đẹp đầy mạnh mẽ và nam tính.

Nâng mũi có quan hệ vợ chồng được không?

Có thể nhưng tốt nhất bạn nên chờ cho mũi hồi phục, lý tưởng nhất là sau khoảng 2 tuần trở lên sau khi nâng mũi.

Trên đây Bacsisuamui.com vừa gửi đến bạn tất tần tật các kinh nghiệm nâng mũi mà bạn có thể tham khảo để có thể những thông tin bổ ích và chuẩn bị tốt nhất nếu khi bạn có ý định nâng mũi để trở nên đẹp hơn nhé.

Nếu còn thắc mắc nào về nâng mũi, sửa mũi hỏng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tới Bacsisuamui.com theo địa chỉ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *