Góc Giải Đáp: Nâng mũi ăn kiêng bao lâu?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến khi tạo ra cấu trúc và dáng mũi mới thanh thoát và phù hợp với từng khuôn mặt. Phương pháp này sẽ gây đến cho mũi những thương tổn nhất định và cần thời gian chăm sóc để lấy lại sự tự nhiên, phù hợp với gương mặt. Trong đó, vấn đề ăn kiêng là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu và lo nghĩ nhất. Nâng mũi kiêng ăn bao lâu chính là thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định nâng mũi.

Vấn đề kiêng ăn sau nâng mũi được nhiều người quan tâm
Vấn đề kiêng ăn sau nâng mũi được nhiều người quan tâm

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ăn kiêng sau nâng mũi

Chế độ ăn kiêng quyết định rất lớn đến kết quả thẩm mỹ. Nhưng có một số yếu tố sẽ quyết định việc nâng mũi ăn kiêng bao lâu.

Cơ địa

Sức đề kháng, thể chất của mỗi người đều không giống nhau. Phản ứng của cơ thể khi nâng mũi cũng như vậy. Nếu bạn có một cơ địa nhanh lành vết thương thì bạn thật may mắn, thời gian ăn kiêng của bạn sẽ được rút ngắn. Nhưng ngược lại, cơ địa da dữ sẽ khiến bạn nghiêm ngặt trong chế độ này từ 2-3 tháng thậm chí là nửa năm để quay lại sinh hoạt bình thường.

Chủ quan trong việc chăm sóc

Chăm sóc mũi sau khi nâng hoàn toàn được thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà nhiều người chủ quan trọng vấn đề này. Khi vấn đề vệ sinh vết thương, bảo vệ vùng mũi không được chú trọng thì mũi sẽ rơi vào tình trạng xấu. Từ đó, thời gian ăn kiêng của bạn cũng cần kéo dài theo.

Sau nâng mũi cần kiêng ăn gì?

Khẩu phần ăn sau khi nâng mũi cần được quan tâm và tuân thủ một cách nghiêm túc, chặt chẽ. Nếu bạn mắc sai lầm và không chú trọng giai đoạn này, kết quả hồi phục của mũi sẽ không được bảo đảm. Một số nhóm thực phẩm bắt buộc phải được đưa vào danh sách không tiêu thụ trong thời gian này.

Các loại hải sản

Bạn cần ngăn cản những cơn thèm hải sản và tránh xa chúng vào lúc này. Hải sản là chất xúc tác có thể khiến phần vết thương bị dị ứng, mẩn ngứa. Điều này ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến vết thương nên cần được loại bỏ.

Hải sản là thực phẩm cần kiêng khi nâng mũi
Hải sản là thực phẩm cần kiêng khi nâng mũi

Các thực phẩm cứng

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực phẩm cứng, dai khiến cơ hàm của bạn phải hoạt động nhiều và dùng nhiều sức lực. Đôi khi điều này sẽ tác động đến vết thương và làm ảnh hưởng quá trình hồi phục. Trong thời gian đầu, nếu mũi quá nhạy cảm còn có thể xảy ra hiện tượng chảy máu.

Các loại thịt

Trong thời gian kiêng ăn, bạn chỉ nên bổ sung các món ăn từ thịt lợn. Thịt gà, thịt chó hay thịt bò đều là những thực phẩm không tốt cho vết thương hở. Trong khi thịt gà sẽ khiến bị chảy dịch, mưng mủ, thịt bò gây ra tình trạng sẹo lồi thì thịt chó lại ảnh hưởng đến quá trình đào thảo và trao đổi chất trong cơ thể.

Rau muống, các món liên quan đến gạo nếp

Rau muống chính là loại rau duy nhất được liệt vào danh sách cấm. Đối với các vết thương, rau muống như một khắc tinh khiến vết thương hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ.

Các món ăn liên quan đến gạo nếp sẽ khiến gương mặt và vết thương bị sưng, phù nề. Sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian đầu sẽ khiến mũi bị mất form.

Các chất có hại, đồ uống có cồn

Nằm trong danh sách này không thể thiếu đồ uống có hại như rượu, bia hay các chất gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Tất cả các chất này không những làm hạn chế sự bình phục của mũi mà còn gây nên một số tác động, ảnh hưởng như tăng cảm giác đau nhói, mũi khó hồi phục thậm chí còn bị lệch lạc, lồi lõm không theo form dáng.

Nâng mũi ăn kiêng bao lâu? Quá trình kiêng ăn kéo dài hay không còn tùy từng trường hợp
Nâng mũi ăn kiêng bao lâu? Quá trình kiêng ăn kéo dài hay không còn tùy từng trường hợp

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Câu trả lời chính là “ kiêng ăn cho đến khi mũi thật sự lành hẳn và hồi phục theo nhận định của bác sĩ”. Thời gian bao lâu hay cụ thể như thế nào còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và tùy từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ đưa cho bạn những mốc thời gian chuẩn mực cho việc hồi phục.

  • 1 tuần đầu: Đây là khoảng thời gian mà bất kì ai cũng phải hết sức chú trọng vào thực đơn mỗi ngày của mình. Chỉ cần bạn mắc phải sai sót nhỏ hay ăn những món đồ ăn không cho phép cũng sẽ có thể gây đến kết quả đáng thất vọng. Thời gian này, bạn cần phải giữ một tinh thần thép và sự cẩn thận tuyệt đối.
  • 1-2 tháng: Đây là lúc mũi bắt đầu vào form và gần như bình phục. Đối với những bạn có cơ địa tốt, nhanh lành thì chỉ cần kiêng ăn 1 tháng đầu. Ngược lại, đối với những bạn cơ địa không tốt thì thời gian này vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt.
  • 3- 6 tháng: Đây chính là thời điểm thích hợp giúp bạn quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Thực đơn từ đó cũng được phong phú đa dạng hơn. Tuy nhiên, các món ăn hay đồ uống không tốt cho sức khỏe thì vẫn nên hạn chế.

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu” đã được làm rõ một cách chi tiết đối với từng trường hợp. Ngoài kiêng ăn uống các bác sĩ sửa mũi tại GW còn cho biết quá trình mũi lấy lại form và hồi phục còn bị ảnh hưởng bởi khá nhiều các yếu tố bên ngoài khác. Vì thế trước khi quyết định nâng mũi, hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo sở hữu chiếc mũi hoàn hảo cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *