Nâng mũi bằng chỉ là gì? Có bao nhiêu loại chỉ nâng mũi?

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Nâng mũi bằng chỉ được biết đến nhiều với những lời quảng cáo như nâng mũi chỉ vĩnh viễn, dáng cao, an toàn và không để lại biến chứng. Vậy liệu chúng ta đã hiểu rõ về phương pháp này hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi bằng chỉ là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp sử dụng kim tiêm để đưa sợ chỉ vào sâu dưới da giúp nâng độ cao của sóng mũi. Sợi chỉ sẽ được cố định vào phần mô và cơ ở mũi.  Theo nghiên cứu về phương pháp này thì các sợi chỉ cấy vào trong mũi có hình dạng siêu mảnh, có gai góc nhỏ. Sau đó liên kết với các cơ  nông giúp sống mũi được kéo cao và chóp mũi có độ cao như mong muốn.

Khác với các phương pháp nâng mũi thông thường, nâng mũi bằng chỉ sử dụng gây tê nhẹ nhàng. Bởi các sợi chỉ chuyên dụng chỉ được cấy vào đầu mũi, không ảnh hưởng gì đến các bộ phận không liên quan.

Nâng mũi bằng chỉ dáng SLINE chỉ với 60 phút
Nâng mũi bằng chỉ dáng SLINE chỉ với 60 phút

Ưu điểm

Là phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, nên nâng mũi bằng chỉ được rất nhiều chị em phái đẹp ưa chuộng.

  • Thời gian thực hiện diễn ra rất nhanh chóng, gọn gàng, khoảng 20 đến 30 phút.
  • Tốc độ phục hồi nhanh, chế độ chăm sóc không quá phức tạp và không mất thời gian, chi phí cho thời gian nghỉ ngơi sau khi nâng mũi. Phương pháp này tương tự như việc tiêm Filler cho mũi.
  • So với việc phẫu thuật nâng mũi, sử dụng các phương pháp phức tạp thì việc nâng mũi chỉ có chi phí khá thấp.
  • Những người có khuyết điểm như sống mũi không quá thấp và đầu mũi tròn thì áp dụng phương pháp này được cải thiện đáng kể.

Nhược điểm

Tất cả các phương pháp nâng mũi, đều có những điểm yếu nhất định. Nâng mũi bằng chỉ có nhược điểm đáng kể đến:

  • Phương pháp này không cải thiện các nhược điểm ở cánh mũi, đầu mũi như cánh mũi to, đầu mũi ngắn, đầu mũi quá to. Bởi nó chỉ tác động đến phần sống mũi.
  • Nâng mũi chỉ khá đơn giản và có rất nhiều loại chỉ nâng, tuy nhiên không phải loại chỉ nào cũng tương thích với mũi. Một số trường hợp nhạy cảm sẽ gây ra một vài triệu chứng dị ứng nặng nhẹ tùy mức độ phản ứng.
  • Sợi chỉ được sử dụng để nâng mũi là loại chỉ tự tiêu theo thời gian. Vì vậy thời gian duy trì của phương pháp này khá ngắn. Tuy nhiên nếu so sánh với việc tiêm filler thì nâng chỉ sẽ duy trì được lâu hơn.
Cấu trúc 3D dáng mũi LLINE
Cấu trúc 3D dáng mũi LLINE

Các loại chỉ nâng mũi thông dụng hiện nay

Nâng mũi bằng chỉ không chỉ có một loại chỉ cố định. Mà thay vào đó để phục vụ nhiều nhu cầu và điều kiện nâng mũi của từng người, thì hiện nay cũng có đa dạng các loại chỉ khác nhau. Một số loại chỉ thông dụng được ưa chuộng hiện nay như:

Chỉ nâng mũi Ultra V-lift

Chỉ Ultra V-lift hay được gọi là chỉ sinh học được sản xuất tại Hàn Quốc. Được chứng nhận đảm bảo an toàn bởi FDA Hoa Kỳ. Trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, đây là loại chỉ được sử dụng phổ biến nhất.

Cấu tạo của sợi Ultra V-lift là sợi làm từ chất liệu PDO, hình dáng mảnh, nhỏ và có các mấu gai trên thân. Các mấu gai này có nhiệm vụ gắn chặt dưới da nâng cao sống mũi, định hình mũi đúng như mong muốn. Không chỉ dùng trong thẩm mỹ nâng mũi, chỉ Ultra V-lift còn được sử dụng trong các phương pháp thẩm mỹ khác như căng da mặt. 

Loại chỉ này được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất và có thời gian duy trì lâu dài với độ co giãn khá cao.

Công nghệ thẩm mỹ thu gọn cánh mũi 
Công nghệ thẩm mỹ thu gọn cánh mũi

Chỉ nâng mũi Hiko

Sau chỉ Ultra V-lift thì chỉ Hiko là loại chỉ nâng mũi được sử dụng khá phổ biến trong ngành thẩm mỹ. Với cấu tạo nhỏ, mảnh, qua các lỗ chân lông dễ dàng đưa chỉ vào bên trong sống mũi. Đó là một ưu điểm vượt trội giúp thực hiện việc nâng mũi được diễn ra khá đơn giản.

Nhờ có cấu tạo ưu việt: mỏng và dễ bám, nên việc định hình sống mũi theo nhu cầu và đặc điểm khuôn mặt của mỗi người được diễn ra khá đơn giản và dễ dàng. Các biến chứng nguy hiểm cũng được hạn chế một cách tối đa.

Chỉ nâng mũi Misko

Loại chỉ này được dùng chủ yếu trong phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Với cấu tạo có nhiều mẫu gai giống như loại chỉ Ultra V-lift, chỉ Misko cũng hoạt động nâng mũi bằng cách bám chặt vào các mô. Cùng với hình dáng siêu nhỏ, loại chỉ này có tác dụng kéo căng góc mũi, nâng cao dáng mũi.

Với thời gian thực hiện nâng mũi bằng chỉ là 20 đến 30 phút, dáng mũi sẽ được cải thiện như mong muốn mà không cần thời gian phục hồi. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm bởi loại chỉ này cũng được hội FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn.

Chỉ vàng 24K

Đa số các loại chỉ nâng mũi đều là các dòng chỉ sinh học. Chỉ sinh học là loại chỉ được làm từ Collagen, Protein. Một loại chỉ nâng mũi cũng hay được sử dụng nhưng lại làm từ vàng nguyên chất, được gọi là chỉ vàng 24K.

Loại chỉ vàng này có khả năng đặc biệt hơn các loại khác là có khả năng tái tạo collagen và đẩy lùi tính oxi hóa. Không chỉ sử dụng không nâng mũi bằng chỉ, loại chỉ này còn được sử dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ như: căng da mặt, xóa nếp nhăn, ….

Trên đây là thông tin đầy đủ và chi tiết mà bác sĩ sữa mũi chia sẻ về phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Hy vọng từ những chia sẻ trên, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nâng mũi bằng chỉ là gì và các loại chỉ thường dùng. Nâng mũi chỉ là phương pháp thẩm mỹ đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tránh để lại những biến chứng không tốt sau khi thực hiện thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *