Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp? 3 yếu tố ảnh hưởng

Bạn vừa mới nâng mũi và đang mong chờ ngắm nhìn chiếc mũi mới của mình? Bạn thắc mắc liệu nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp? Bạn lo lắng rằng nếu tháo nẹp quá sớm sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc chăm sóc mũi sau nâng mũi.

Để giữ cho mũi đẹp sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng nẹp mũi để cố định. Điều này có thể gây ra một số bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thắc mắc bao lâu thì có thể tháo nẹp? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời chính xác.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp? 3 yếu tố ảnh hưởng
Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp? 3 yếu tố ảnh hưởng

Những điều bạn cần biết về thời gian tháo nẹp sau nâng mũi

Thời gian tháo nẹp sau nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm phương pháp thực hiện, thể trạng và tốc độ hồi phục của mỗi người. Nếu chỉ là phẫu thuật nâng mũi thông thường, không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi, thì thời gian tháo băng, nẹp chỉ từ 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, đối với các ca nâng mũi cấu trúc, phẫu thuật tạo hình mũi lót sụn có mổ hở, cắt xương và chỉnh sửa dáng mũi nhiều, có tác động vào vách ngăn hoặc các bộ phận khác của mũi, thì thời gian tháo nẹp có thể kéo dài từ 5 đến 7 ngày.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp?
Nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp?

Nẹp có chức năng định hình và bảo vệ mũi khỏi những tác động từ bên ngoài, giúp lên hình dáng mũi nhanh chóng và tránh hiện tượng cong lệch. Thời gian nẹp mũi thông thường từ 5 – 7 ngày hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào quá trình hồi phục của sống mũi. Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể đến trung tâm thẩm mỹ đã thực hiện nâng mũi để vệ sinh và tháo nẹp, cắt chỉ. Bạn sẽ cần 1 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn và 3 – 6 tháng sau là thời gian mũi ổn định và có dáng mũi chuẩn đẹp.

Xẹm thêm: Nâng Mũi Bị Va Chạm

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nẹp mũi sau nâng mũi

Thời gian nẹp mũi sau nâng mũi thường kéo dài từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian tháo nẹp có thể khác nhau đối với mỗi người, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm tháo nẹp bao gồm:

Tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ trong ca nâng mũi

Tay nghề của bác sĩ thực hiện là yếu tố quan trọng định hình sự thành công của một ca nâng mũi. Một bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, có thể thực hiện các thao tác bóc tách và đặt sụn chính xác, hạn chế xâm lấn đến các mô xung quanh và biết cách xử lý những tình huống bất ngờ trong ca mổ.

Điều này có thể giúp thời gian tháo nẹp mũi và cắt chỉ sớm hơn quy định. Ngược lại, nếu thực hiện bởi bác sĩ ít kinh nghiệm, chiếc mũi có thể phải chịu nhiều tổn thương do kỹ thuật, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và có thể gặp những biến chứng phải thực hiện nâng mũi để chỉnh sửa lại.

Tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ trong ca nâng mũi
Tầm quan trọng của tay nghề bác sĩ trong ca nâng mũi

Phương pháp nâng mũi và ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp

Phương pháp nâng mũi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp. Các phương pháp mổ kín, không xâm lấn như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc có thể hồi phục nhanh chóng và có thể tháo nẹp sớm. Ngược lại, các phương pháp như nâng mũi cấu trúc, bóc tách sụn có thể gây nhiều tổn thương bên trong và bên ngoài mũi, cần thời gian dài để ổn định và việc tháo nẹp mũi cũng chậm hơn.

Chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp

Cách chăm sóc sau nâng mũi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp. Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về cách vệ sinh mũi và chế độ ăn uống tại nhà. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ, quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh chóng và thời gian tháo nẹp cũng sẽ nhanh hơn.

Chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp
Chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp

Ngoài những yếu tố trên, thời gian tháo nẹp mũi còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ thể khỏe mạnh, thì thời gian tháo nẹp có thể diễn ra sớm. Ngược lại, nếu cơ địa kém, việc tháo nẹp có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Xem thêm: Nẹp Mũi Sau Khi Nâng Có Tác Dụng Gì

Tháo nẹp sớm sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Sau khi nâng mũi, tất cả các trường hợp đều phải đeo nẹp để cố định mũi. Lúc này, mũi còn rất yếu và sụn nâng chưa liền với mô bên trong, nên việc đeo nẹp giúp nâng đỡ để sống mũi không bị xô lệch gây biến dạng mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc đeo nẹp có thể gây khó chịu cho bạn, nhất là khi thời tiết nóng. Vậy tháo nẹp sớm có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ mũi, bạn không nên tháo nẹp quá sớm. Thời gian cố định mũi bằng nẹp tối thiểu là 1 tuần. Nếu tháo nẹp quá sớm, mũi chưa cố định và có thể bị lệch hình dáng hoặc lệch vách ngăn nếu có tác động vào. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chưa đến 1 tuần đã ổn định, bác sĩ sẽ kiểm tra và tháo nẹp định hình mà không có ảnh hưởng gì cả.

Có nên tự tháo nẹp mũi tại nhà không?

Ngoài thắc mắc về việc tháo nẹp sớm, nhiều người cũng thắc mắc liệu có thể tự tháo nẹp tại nhà không, do một số lý do như địa lý mà không thể đến cơ sở thẩm mỹ để tháo băng nẹp.

Về bản chất, việc tháo băng nẹp cũng giống như việc tháo một miếng băng cá nhân, vì vậy có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để biết cách tháo băng và cách vệ sinh sau khi tháo nẹp an toàn.

Tốt hơn hết, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Đặc biệt, qua lần tái khám này, bác sĩ còn có thể đánh giá được tình trạng mũi và xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

Nên chọn bác sĩ nào nâng mũi uy tín và bảo hành dáng mũi tốt 

Hiện nay có rất nhiều bác sĩ sửa mũi, tuy nhiên nổi tiếng với sự tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước đó chính là bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Với trình độ chuyên môn tu học tại Hàn Quốc và kinh nghiệm thực hiện hoen 3000 ca sửa mũi chắc chắn khi đến với cơ sở Bác sĩ Cường sẽ không làm bạn thất vọng.

Nên chọn bác sĩ nào nâng mũi uy tín và bảo hành dáng mũi tốt 
Nên chọn bác sĩ nào nâng mũi uy tín và bảo hành dáng mũi tốt

Với những thông tin trên, hy vọng rằng vấn đề “nâng mũi cấu trúc bao lâu tháo nẹp?” đã được giải đáp. Để có được chiếc mũi đẹp, bạn cần kiên nhẫn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc tháo nẹp chỉnh hình quá sớm có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của mũi. Do đó, tuỳ thuộc vào quá trình hồi phục, bác sĩ sẽ chỉ định tháo nẹp vào thời điểm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *