Nâng Mũi Có Được Quan Hệ Không? Quan Hệ Sao Cho Đúng?

Nhiều chị em thường thắc mắc về việc kiêng quan hệ sau khi nâng mũi. Việc này là để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi của mũi sau khi nâng. Vậy nâng mũi có được quan hệ không? Và cần kiêng cữ bao lâu? Để có câu trả lời chính xác mời bạn theo dõi thông tin sau đây nhé!

Nâng mũi có được quan hệ không? Quan hệ sao cho đúng?

Nâng mũi có quan hệ được không?

Sau khi nâng mũi, bạn vẫn có thể quan hệ bình thường và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của vợ chồng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và giữ được dáng mũi cao đẹp sau nâng, các bác sĩ khuyến cáo nên kiêng quan hệ trong một thời gian. 

Bác sĩ khuyến cáo nên kiêng quan hệ trong một thời gian sau khi nâng mũi để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ

Vì sau khi nâng mũi, phần sụn chưa cố định và mũi chưa hoàn toàn, nên khi quan hệ có thể dẫn đến tình trạng lệch vẹo và mất phom mũi. Thêm vào đó, quan hệ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và nhạy cảm hơn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe và vết thương hậu phẫu. 

Để đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đầu. Thời gian kiêng quan hệ sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Nâng Mũi Bao Lâu Thì Được Ngoáy Mũi? Có Làm Mũi To Ra Không?

Tại sao sau khi nâng mũi phải kiêng quan hệ?

Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên quan hệ trong khoảng 1 đến 2 tuần đầu sau khi nâng mũi để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi. 

Trong khoảng thời gian này, chất liệu sụn đang trong quá trình thích ứng và liên kết với cơ thể, nếu bạn không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi. Nếu quan hệ trong những tuần đầu sau khi nâng mũi, có thể sẽ gặp phải những vấn đề như:

Nguy cơ va chạm vào vùng mũi

Trong “cuộc yêu”, bản thân rất dễ mất kiểm soát hành động, bạn có thể vô tình va chạm mũi vào gối, giường, tay hoặc mặt của đối tác. 

Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho dáng mũi của bạn. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho dáng mũi sau nâng, các bác sĩ khuyên rằng bạn nên hạn chế quan hệ trong khoảng thời gian đầu sau khi nâng mũi.

Nhịp tim, lưu lượng máu tăng vọt

Cảm xúc mãnh liệt và khoái cảm trong những lần yêu sẽ khiến cho nhịp tim và lưu lượng máu trong cơ thể bạn tăng đột ngột. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tim đập nhanh hơn và cơ thể bắt đầu toát ra mồ hôi để toả nhiệt. 

Điều này không tốt cho quá trình hồi phục, đặc biệt đối với vết thương ở mũi. Khi lượng máu lưu thông tăng lên quá nhanh và không đều, vết thương ở mũi sẽ trở nên sưng nề, thâm tím và khó khăn trong quá trình hồi phục. 

Nhịp tim và lưu lượng máu tăng vọt khiến mũi ngày càng sưng to
Nhịp tim và lưu lượng máu tăng vọt khiến mũi ngày càng sưng to

Vì vậy, bạn nên hạn chế quan hệ trong thời gian đầu sau khi nâng mũi để đảm bảo quá trình hồi phục của mũi

Mức độ dao động tới mũi khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục, cơ thể của bạn sẽ dao động liên tục và điều này ảnh hưởng đến mũi của bạn. Vì mũi vẫn đang trong quá trình phục hồi, kết cấu của chất liệu sụn còn lỏng và dễ bị dịch chuyển, sai vị trí. Chính vì điều này, bạn nên kiêng cữ quan hệ tình dục sau khi nâng mũi để đảm bảo quá trình hồi phục mũi diễn ra nhanh chóng và không bị bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu?

Thời gian kiêng cữ quan hệ sau khi nâng mũi sẽ phụ thuộc vào tình trạng hồi phục vết thương của từng người. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên kiêng quan hệ trong tuần đầu sau khi phẫu thuật, đối với những người chỉ thực hiện những thủ thuật nâng mũi đơn giản như nâng cao sống mũi hay cắt cánh mũi.

Còn với những trường hợp nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ can thiệp sâu vào toàn bộ cấu trúc mũi như thu gọn đầu mũi, dựng trụ và tạo sống mũi cao,…bạn nên kiêng quan hệ trong vòng một tháng sau khi nâng để đảm bảo cấu trúc mũi đã hoàn toàn ổn định.

Thời gian kiêng quan hệ sau khi nâng mũi sẽ phụ thuộc vào tình trạng hồi phục vết thương của từng người

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và để đảm bảo kết quả thẩm mỹ được tối ưu, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn về tiến độ phục hồi vết thương và thời gian thích hợp để quay trở lại sinh hoạt vợ chồng.

Xem thêm: Sau Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Có Thể Rửa Mặt? 3 Giai Đoạn Quan Trọng

Lưu ý gì khi quan hệ sau nâng mũi?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, để đảm bảo dáng mũi đẹp chuẩn phom, bạn nên “bỏ túi” một số tuýp sau đây, để quan hệ vợ chồng suôn sẻ không ảnh hưởng đến dáng mũi mới nâng. 

Chọn tư thế quan hệ phù hợp

Tư thế khi quan hệ là yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng. Bạn nên chọn tư thế phù hợp để tăng tính thú vị cho cuộc yêu và đồng thời đảm bảo dáng mũi không bị ảnh hưởng.

Bạn nên chọn tư thế "yêu" phù hợp để đảm bảo dáng mũi không bị ảnh hưởng.
Bạn nên chọn tư thế “yêu” phù hợp để đảm bảo dáng mũi không bị ảnh hưởng.

Trước khi cấu trúc mũi phục hồi hoàn toàn, bạn có thể lựa chọn những tư thế như nằm ngửa, đứng thẳng, tránh sử dụng những tư thế kề sát mặt như hôn môi hoặc đụng chạm tay lên mặt, đầu,… Điều này giúp tránh ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên thực hiện những tư thế nằm nghiêng để tránh tình trạng sống mũi bị lệch sang một bên.

Tránh quan hệ khi mũi bị sưng và bầm tím

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, tình trạng sưng và bầm tím xung quanh mũi là điều khó tránh khỏi. Thời gian khôi phục có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày hoặc có thể lên đến 5 đến 7 ngày tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trong thời gian này, bạn nên cân nhắc quan hệ nhẹ nhàng hoặc tạm dừng quan hệ cho đến khi vết thương giảm hẳn.

Nếu quan hệ trong thời gian mũi bị sưng và bầm tím, nhịp tim của bạn sẽ tăng nhanh, điều này sẽ làm cho vết thương sưng và bầm tím kéo dài. 

Giảm tần suất và thời gian quan hệ

Bình thường, bạn có thể tự do quyết định tần suất quan hệ, nhưng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên giảm số lần quan hệ lại. Quan hệ quá thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe và làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của vết thương vùng mũi sau khi nâng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế thời gian quan hệ, không nên quan hệ quá lâu để tránh nguy cơ làm mũi bị xô lệch và dịch chuyển.

Cẩn thận va chạm mũi

Hạn chế hôn trong "cuộc yêu" để tránh va chạm vào vùng mũi sau nâng
Hạn chế hôn trong “cuộc yêu” để tránh va chạm vào vùng mũi sau nâng

Trong “cuộc yêu”, hôn là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận thức và hôn thật nhẹ nhàng. Bởi vì, nếu để cho cảm xúc chi phối và mất kiểm soát trong quá trình quan hệ, có thể sẽ gây ra va chạm mạnh vào mũi. Và điều này sẽ dẫn đến tổn thương mũi, cấu trúc mũi sẽ bị xô lệch và quá trình phục hồi sẽ bị kéo dài thêm.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau nâng mũi

Sau khi quan hệ bạn cảm thấy mũi đau hơn, đó có thể là do quá trình “yêu” đã tác động lên vết thương ở vùng mũi. Nếu mũi của bạn bị sưng hoặc bầm tím nặng hơn sau “cuộc yêu”, hãy quan sát triệu chứng và đến thăm khám tại các cơ sở thẩm mỹ để được đưa ra hướng giải quyết kịp thời.

Nếu mũi của bạn bị sưng hay bầm sau "cuộc yêu" nên thăm khám ngay với bác sĩ
Nếu mũi của bạn bị sưng hay bầm sau “cuộc yêu” nên thăm khám ngay với bác sĩ

Tuyệt đối không nên tự ý nắn chỉnh hoặc bôi thuốc lên mũi nhằm giảm đau hoặc giảm sưng bầm mũi. Điều này có thể làm tổn hại đến vết thương gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Sau nâng mũi còn cần kiêng gì ngoài quan hệ?

Để đạt được mũi đẹp sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc hậu phẫu và tuân thủ các khuyến cáo của bác sĩ chuyên môn. 

Sau khi nâng mũi, bạn không nên nằm nghiêng trong vòng hai tuần đầu và tránh các tư thế ngủ như: nghiêng, nằm sấp, đặt tay lên trán hoặc đè gối lên mặt để tránh biến dạng mũi.

Để không gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình nâng mũi, bạn nên hạn chế tối đa các hoạt động vận động mạnh trong vòng một tuần đầu và không ăn các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống và gạo nếp.

Nếu bạn muốn sử dụng đá lạnh để giảm sưng, hãy bọc lại bằng vải mềm trước khi chườm lên vùng mặt như má, trán hoặc cằm và tránh đặt trực tiếp lên vùng mũi để tránh ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi.

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về việc kiêng cữ quan hệ sau khi thực hiện nâng mũi. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời về thời gian kiêng quan hệ sau khi nâng mũi. Để tìm hiểu thêm những kiến thức xoay quanh vấn đề làm đẹp, mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của bác sĩ sửa mũi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *