Nâng Mũi Nên Ăn Trái Cây Gì Kiêng Ăn Những Loại Trái Cây Gì?

Sau khi nâng mũi chúng ta nên tăng cường ăn trái cây để bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng thực sự tốt cho người nâng mũi. Vậy nâng mũi nên ăn trái cây gì và kiêng ăn trái cây gì. Cùng Bacsisuamui.com tìm hiểu nhé!

nâng mũi nên ăn trái cây gì?
nâng mũi nên ăn trái cây gì?

NÂNG MŨI NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?

Trái cây vốn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phục hồi. Dưới đây là những loại trái cây mà những ai vừa nâng mũi nên ăn:

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Trái cây họ cam

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? Trái cây họ cam như cam, quýt, bưởi,…là những nguồn bổ sung vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức để kháng, giảm thiểu nguy cơ vết thương nâng mũi bị nhiễm khuẩn.

nâng mũi nên ăn trái cây gì - trái cây họ cam
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – trái cây họ cam

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Dâu tây

Giống như trái cây họ cam, dâu tây rất giàu vitamin C lại mềm và dễ ăn nên cực kỳ tốt cho người nâng mũi.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Dâu tây
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Dâu tây

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Kiwi

Kiwi tuy không phải một loại trái cây sẵn có ở Việt Nam nhưng lại được người Việt rất yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

Thành phần của kiwi giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C nên rất tốt cho người nâng mũi.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Kiwi
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Kiwi

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Táo

Táo là loại trái cây chứa rất nhiều nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn táo có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung và sức khỏe dáng mũi sau nâng nói riêng.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Táo
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Táo

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Đu đủ

Là loại trái cây được nhiều yêu thích, đu đủ có hương vị thơm ngon, mềm, cùng nhiều vitamin rất cần thiết cho sự hồi phục của chiếc mũi sau nâng.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Đu đủ
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Đu đủ

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Ổi

Ổi chứa rất nhiều vitamin C, vốn rất tốt cho những người nâng mũi tuy nhiên do thứ quả này có độ cứng lớn nên chúng ta nên ép nước để uống thay vì ăn theo cách thông thường.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Ổi
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Ổi

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Chuối

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng lại có vị ngọt tự nhiên nên được nhiều người thích ăn. Nhờ chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin lại không gây hại gì cho chiếc mũi nêu sau nâng mũi hoàn toàn có thể ăn chuối.

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? - Chuối
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Chuối

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Thanh long

Với thành phần giàu chất xơ cùng vitamin C và carotenoids có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Thêm nữa thanh long lại rất mềm nên xứng đang là câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi nên ăn trái cây gì?

Ngoài những trái cây trên đây, sau nâng mũi có thể ăn nhiều loại trái cây khác mà trong phạm vi của bài viết này không thể liệt kê hết được. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết đâu là những loại trái cây có thể ăn được sau nâng mũi nhé!

Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Thanh long
Nâng mũi nên ăn trái cây gì? – Thanh long

NÂNG MŨI KIÊNG ĂN TRÁI CÂY GÌ

Bên cạnh những loại trái cây nên ăn cũng có những loại trái cây bạn nên hạn chế ăn sau khi nâng mũi. Có thể kể để đến như:

Trái cây cứng

Những loại trái cây có độ cứng là kẻ thù với chiếc mũi vì gây khó khăn trong việc nhai và có thể gây ra những cơn đau nhức ở vùng mũi. Tuy nhiên có thể ép thành nước để sử dụng đối những loại quả này.

Trái cây nóng

Trái cây có tính nóng như sầu riêng, dứa, mít,…. có thể khiến vết thương sau nâng mũi bị mưng mủ, ảnh hưởng lớn tới quá trình hồi phục của chiếc mũi sau nâng.

Nâng mũi

Trên đây, Bacsisuamui.com vừa gửi đến bạn danh sách một số loại trái cây nên ăn và không nên ăn sau nâng mũi. Hy vọng với danh sách này, bạn có thể lựa chọn những loại trái cây phù hợp nhất cho bữa ăn hàng ngày của mình nhé!

Nếu còn thắc mắc nào cần được tư vấn về dịch vụ nâng mũi, hãy liên hệ với Bacsisuamui.com theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *