Bác Sĩ Trả Lời Nâng Mũi Xong Có Được Nằm Nghiêng Không?

Thắc mắc: “Tôi nghe nói rằng sau nâng mũi không được nằm nghiêng khi ngủ, nếu như vậy thì rất khó chịu vì tôi thoải mái nhất khi ngủ với tư thế này. Vậy thực sự sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Mong bác sĩ giải đáp.” – Chị Nga, 34 tuổi, Bình Dương.

Trả lời:

Tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Có những người chỉ ngủ được khi nằm nghiêng một bên. Do đó không ít người thắc mắc rằng nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vì thật sự khó chịu nếu không cảm thấy thoải mái khi ngủ. Vậy sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời. Cùng theo dõi nhé!

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?
nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ NÂNG MŨI MANG LẠI

Phẫu thuật nâng mũi được xem như biện pháp làm “thay da đổi thịt” cho chiếc mũi của chúng ta.

Cuộc sống hiện đại ngày nay ai cũng muốn sở hữu diện mạo ưa nhìn, đẹp đẽ để dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên đâu phải ai sinh ra cũng được trời ưu ái ban cho ngoại hình đẹp, có những người kém may mắn có nhiều khuyết điểm trên gương mặt đặc biệt là chiếc mũi.

Một chiếc mũi thấp, gồ ghề, đầu mũi to tròn quá khổ khiến đường nét trên khuôn mặt khô cứng hơn, kém xinh hơn. Chẳng ai có thể hài lòng khi sở hữu dáng mũi như vậy. Phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp khắc phục khuyết điểm này và “lột xác” cho dáng mũi cao đẹp thanh tú như mong đợi.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?
Nâng mũi mang lại dáng mũi cao đẹp thanh tú

Tuy nhiên, không phải nâng mũi với bác sĩ giỏi là sẽ 100% có được dáng mũi đẹp. Dù bác sĩ quyết định phần lớn vào sự thành công của ca nâng mũi, nhưng dáng mũi có đẹp hay không đến phần nhiều từ sự chăm sóc hậu phẫu của bạn. Trong đó sự ngủ nghỉ vô cùng quan trọng. Vì thế mà nhiều người thắc mắc nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vì tư thế ngủ phổ biến, mang lại sự thoải mái khi ngủ.

 

NÂNG MŨI XONG CÓ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG KHÔNG?

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Theo các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, việc nằm nghiêng là điều bạn bắt buộc phải tránh sau khi vừa phẫu thuật nâng mũi xong.

Nguyên nhân là, trong quãng thời gian khi vừa nâng mũi, sụn nâng mũi chưa ổn định, chưa có khả năng bám chặt để định hình dáng mũi vì thế cần tránh tối đa những va chạm dù là nhỏ nhất lên vùng mũi, nếu không có thể làm cho sụn nâng mũi bị lệch khỏi vị trí ban đầu, phát sinh ra đau đớn và mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới khả năng phục hồi của mũi.

Chúng ta đều hiểu rằng, tư thế nằm nghiêng tạo ra áp lực lớn cho vùng mũi. Chưa kể trong khi ngủ nhiều người thường vô thức trở mình qua lại hai bên trái phải, điều này khiến cho nguy cơ chiếc mũi chịu các lực va chạm mạnh là rất cao, kéo theo nguy cơ lệch sóng mũi.

Chính vì thế, những ngày đầu sau nâng mũi, bạn tuyệt đối không được nằm nghiêng, nằm sấp dù cho đây là các tư thế ngủ bạn cảm thấy thoải mái nhất, thay vào đó tư thế phù hợp nhất là tư thế nằm ngửa.

Để giữ cơ thể được cố định trong tư thế nằm ngửa, tránh trở mình khi ngủ, bạn nên kê cao gối kết hợp chặn gối ở hai bên để ngủ.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?
Trong 2 tuần đầu sau nâng mũi bạn không được nằm nghiêng

SAU NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ ĐƯỢC NẰM NGHIÊNG

Bác sĩ chuyên khoa tại Bacsisuamui.com tư vấn rằng, trong khoảng 2 tuần đầu tiên sau nâng mũi, bạn hãy cố gắng nằm ngủ trong tư thế nằm ngửa để cho mũi có đủ thời gian để phục hồi và ổn định. Sau thời gian này, bạn có thể nằm nghiêng theo ý muốn, tuy nhiên tuyệt đối không nằm sấp.

Bác sĩ chuyên khoa còn bổ sung thêm, thời gian để chiếc mũi hoàn toàn phục hồi, vững chắc là khoảng từ 3 – 6 tháng tùy vào khả năng phục hồi của mỗi người. Vì vậy trong quãng thời gian này, bạn cần hạn chế tối đa những va chạm lên mũi của mình như: vặn vẹo, bóp, nắn mũi để hạn chế rủi rỏ tổn thương thấp nhất.

Chính vì thế, sau phẫu thuật nâng mũi, nằm ngửa để ngủ trong thời gian dài, mặc dù rất khó chịu nhưng nếu có thể, bạn hãy thực hiện để hạn chế thấp nhất những tác động lên chiếc mũi của mình nhé!

Bài viết trên đã gửi đến chị Nga, quý độc giả và quý khách hàng câu trả lời cho câu hỏi: “Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?” Hy vọng giải đáp này sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cho chiếc mũi tốt hơn để có dáng mũi đẹp hơn và ổn định hơn nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ, hãy liên hệ với Bacsisuamui.com theo số Hotline: 0901.666.879 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *