Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn là tốt nhất?

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn tùy thuộc vào tình trạng mũi hiện tại của bạn. Dưới sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn chọn ra phương pháp tốt nhất.

Một trong những cách làm đẹp mũi hiện nay được nhiều người lựa chọn là nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ sự khác biệt giữa hai phương pháp này và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn? Để có câu trả lời chính xác, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng kỹ thuật trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu rõ về phương pháp nâng mũi cấu trúc và bọc sụn

Nâng mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện ngoại hình và tự tin hơn. Hiện nay, có hai phương pháp nâng mũi phổ biến là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về hai phương pháp này:

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là một kỹ thuật tiên tiến nhất trong các phương pháp nâng mũi hiện nay. Khác với nâng mũi bọc sụn tự thân chỉ sử dụng sụn tự thân và sụn sinh học để tạo hình sống mũi, nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm cả trụ mũi, sống mũi và đầu mũi, giúp tạo ra một dáng mũi hoàn hảo với tỷ lệ vàng và đẹp tự nhiên.

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn - Khách hàng thực hiện nâng mũi tại Bác sĩ Phùng mạnh Cường
Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn – Khách hàng thực hiện nâng mũi tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Phương pháp này thích hợp cho những người có những khiếm khuyết ở mũi như:

– Mũi thấp, ngắn, hếch.

– Mũi bị tổn thương do tai nạn.

– Mũi đã từng phẫu thuật nhưng không đạt được kết quả mong muốn hoặc gặp biến chứng do sửa mũi hỏng.

Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì được dáng mũi trong thời gian rất lâu từ 10-20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu như khách hàng chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và chăm sóc hậu phẫu tốt.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân là một kỹ thuật tạo hình sống mũi bằng cách dùng sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi và sụn của chính bệnh nhân để bao phủ phần đầu mũi. Mục đích của kỹ thuật này là để khắc phục các vấn đề thường gặp ở mũi như đầu mũi đỏ, sụn bị tụt hoặc lộ sống. Kết quả của kỹ thuật này là một dáng mũi S-line đẹp và an toàn cho người làm .

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sụn tự thân để làm vật liệu nâng mũi bọc sụn tự thân. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể sử dụng các loại sụn nhân tạo khác có tính năng tương đương với sụn tự thân như sụn Megaderm, sụn Prosil,… Những loại sụn này có chất lượng tốt và không gây ra các biến chứng. Tuy nhiên, chi phí nâng mũi bọc sụn tự thân có thể cao hơn khi dùng những loại sụn này.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân - Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân – Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Chi phí nâng mũi bọc sụn tự thân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm của bác sĩ, uy tín của cơ sở thẩm mỹ, chế độ bảo hành dịch vụ,… Theo thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, giá nâng mũi bọc sụn tự thân dao động từ 15-35 triệu đồng. Đây là một mức giá hợp lý cho một kỹ thuật nâng mũi ít xâm lấn và mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: So sánh các phương pháp nâng mũi

So sánh sự khác nhau giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Dựa trên cơ chế phẫu thuật và bản chất, mà có thể đưa ra các thông tin sau đây:

Nâng mũi cấu trúc Nâng mũi bọc sụn
– Là phương pháp tái thiết gần như toàn bộ mũi, chỉ giữ nguyên xương xoăn mũi dưới và các ống dẫn khí của mũi. Tỷ lệ can thiệp cao, từ 80 – 95%. – Là phương pháp chỉ can thiệp một vị trí nhất định trên mũi, giữ nguyên các bộ phận cơ bản của mũi. Tỷ lệ xâm lấn thấp, từ 20 – 30%.
– Sử dụng kết hợp sụn tự thân và nhân tạo để tạo hình mũi. – Sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân nhưng sụn tự thân nhiều hơn.
– Quy trình tương đối phức tạp, bác sĩ phải tái cấu trục tại sóng mũi và đầu mũi. Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng 60 phút. – Quy trình đơn giản hơn khi chỉ thực hiện bóc tách và đưa sụn vào các vị muốn chỉnh sửa. Thời gian thực hiện khoảng 45 phút.
– Thời gian phục hồi khá lâu, khoản từ 7 – 10 ngày và tự nhiên sau 1 tháng. – Thời gian phục hồi ngắn hơn, khoản từ 5 – 7 ngày và vào form sau 15 ngày.
– Phù hợp với tất cả các tình trạng khuyết điểm mũi – Chủ yếu là các tình trạng mũi có khuyết điểm nhẹ

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn là tốt nhất?

Để biết bản thân phù hợp với phương pháp nào thì bạn cần sự tư vấn của Bác sĩ và dựa vào các yếu tố sau:

Mũi gốc của bạn sẽ quyết định bạn nên chọn phương pháp nâng mũi nào

Mỗi người có một đặc điểm mũi riêng biệt, do đó bạn cần tìm ra giải pháp thẩm mỹ hợp lý nhất. Theo nguyên tắc, mũi cấu trúc và mũi bọc sụn phù hợp với các trường hợp sau:

Phương pháp nâng mũi Tình trạng mũi
Nâng mũi cấu trúc Phù hợp với những người có mũi bị hẹp, cao, cong hoặc sai hình do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Phương pháp này giúp xây dựng lại cấu trúc mũi từ gốc đến ngọn.
Nâng mũi bọc sụn Phù hợp với những người đã có sẵn khung xương mũi cao và đẹp nhưng muốn khắc phục một số điểm không hoàn hảo. Ví dụ: da mũi quá mỏng, đầu mũi quá to hoặc có lõm ở sống mũi

Qua cách phân loại này, bạn sẽ biết được chiếc mũi của bạn đang ở trình độ nào và cần nâng theo hình thức nào. Các bác sĩ khuyên bạn chỉ nên chọn nâng mũi cấu trúc khi mũi bị hư hại nặng hoặc mũi ban đầu quá xấu.

Trước khi quyết định nâng mũi, bạn nên nghe ý kiến của các chuyên gia

Họ có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca phẫu thuật mũi và sẽ tư vấn cho bạn hướng đi phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe, tình trạng tinh thần và một số chỉ số khác. Chỉ khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn, bạn mới có thể nâng mũi an toàn.

Do đó, hãy chia sẻ với BS về thể trạng, bệnh án (đặc biệt là bệnh án về mũi) và các tác dụng phụ có thể xảy ra. Sự trung thực của bạn sẽ giúp tăng khả năng thành công khi nâng mũi và giảm thiểu nguy cơ biến chứng mũi.

Điều kiện tài chính của bản thân

Nâng mũi không phải là một phương pháp làm đẹp quá đắt đỏ, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị từ 29 – 35 triệu đồng cho một lần nâng mũi. Tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường, bạn có thể chọn một trong hai loại nâng mũi sau:

Loại nâng mũi Giá tiền (VNĐ)
Nâng mũi bọc sụn 25.000.000
Nâng mũi cấu trúc 4D 35.000.000
Nâng mũi cấu trúc Sline 3D – Lline 3D 40,000,000
Nâng mũi cấu trúc Sline 4D – Lline 4D 50,000,000
Nâng mũi cấu trúc Sline 6D – Lline 6D 70,000,000

Đây là mức giá phù hợp với nhiều người và tương ứng với chất lượng dịch vụ nâng mũi tại Cơ sở Bác sĩ Phùng Mạnh Cường.

Xem thêm: Bảng Giá Nâng Mũi Không Phẫu Thuật

Nâng mũi chuẩn an toàn toàn và thẩm mỹ tại Cơ sở Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là một chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Bác sĩ Cường đã đạt được nhiều thành công lớn trong ngành thẩm mỹ và góp phần nâng tầm nền thẩm mỹ Việt Nam.

Ông còn được nhiều đồng nghiệp quốc tế công nhận về tài năng của mình. Khi bạn quyết định nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của bác sĩ Cường, bạn sẽ được bác sĩ chụp phim 3D X-quang AI điện toán, một công nghệ mới nhất hiện nay.

Nâng mũi chuẩn an toàn toàn và thẩm mỹ tại Cơ sở Bác sĩ Phùng Mạnh Cường
Nâng mũi chuẩn an toàn toàn và thẩm mỹ tại Cơ sở Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Công nghệ này cho phép bác sĩ chụp phim cắt lớp 3D quanh cấu trúc mũi của bạn, để có thể đánh giá và xác định được tỷ lệ chính xác nhất. Công nghệ này cũng giúp bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất cho bạn.

Điều đặc biệt là bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho việc chụp phim 3D X-quang AI điện toán này. Đây là một ưu điểm lớn so với các cơ sở thẩm mỹ khác, khi bạn phải trả tiền cho việc chụp phim X-quang thông thường.

Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn tự thân là hai phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện hình dáng sống mũi. Cả hai đều có ưu điểm là sử dụng sụn tự thân, giúp tăng khả năng tương thích và giảm nguy cơ biến chứng. Do đó, bạn có thể yên tâm khi chọn một trong hai phương pháp này để nâng mũi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *