Tác Hại Của Nâng Mũi Không Phẫu Thuật Mà Chị Em Cần Cảnh Giác

Bên cạnh phẫu thuật nâng mũi, nâng mũi không phẫu thuật cũng được nhiều phụ nữ lựa chọn. Nhiều chị em khi tìm hiểu về phương pháp này băn khoăn không biết liệu nâng mũi không cần phẫu có rủi ro gì không, tác hại của nâng mũi không phẫu thuật là gì? Bài viết này sẽ giúp chị em tìm ra câu trả lời.

nâng mũi không phẫu thuật là gì
nâng mũi không phẫu thuật là gì?

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản nhất, nâng mũi không phẫu thuật, như tên gọi, hoàn toàn không có sự can thiệp của dao kéo vào trong quá trình nâng mũi, thay vào đó sử dụng những biện pháp khác để định hình và nâng cao dáng mũi.

Ưu điểm chung của các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật chính là thời gian thực hiện rất nhanh chóng, không gây đau đớn, không xâm lấn vào cấu trúc mũi, không mất thời gian nghỉ ngơi hay kiêng cữ như phẫu thuật nâng mũi và chi phí thấp hơn nhiều.

Nâng mũi

NHỮNG CÁCH NÂNG MŨI KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Những phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay bao gồm: tiêm filler nâng mũi và nâng mũi bằng chỉ.

Tiêm filler nâng mũi là gì?

Tiêm filler nâng mũi hay còn gọi là nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là phương pháp nâng cao sống mũi bằng cách tiêm dung dịch Hyaluronic Acid, một chất tự nhiên có trong cơ thể nên có độ tương thích rất cao khi tiêm vào bên trong cơ thể.

Bác sĩ sẽ đưa filler vào bên trong chiếc mũi bằng một điểm tiêm tại phần đầu mũi. Filler sẽ làm đầy và nâng cao phần sống mũi lên một cách tự nhiên, giúp khắc mũi khuyết điểm mũi tẹt hay mũi gồ rất thường gặp.

tiêm filler nâng mũi
tiêm filler nâng mũi

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ, bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để luồn xuống da ở vùng mũi và kéo căng, nâng cao sống mũi lên.

Cũng như tiêm filler nâng mũi, nâng mũi bằng chỉ có cần phải trải qua quá trình phẫu thuật, thực hiện rất nhanh chóng, người nâng mũi không cần kiêng khem gì mà có thể trở lại cuộc sống bình thường ngay sau khi nâng mũi xong.

nâng mũi bằng chỉ
nâng mũi bằng chỉ

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

Mặc dù có nhiều ưu điểm đáng chú ý so với phẫu thuật nâng mũi nhưng nhược điểm của các phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật đó chính là khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ.

Do không can thiệp vào cấu trúc mũi để định hình và nâng cao dáng mũi như phương pháp phẫu thuật nâng mũi nên hiệu quả nâng mũi không thể duy trì lâu dài. Sau một thời gian ngắn (khoảng 6 – 12 tháng), khi những chất liệu dùng để nâng mũi tiêu biến hết, chiếc mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Và để duy trì chiếc mũi cao đẹp, bạn phải tiếp tục thực hiện nâng mũi không phẫu thuật lần nữa.

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Nâng mũi không phẫu thuật có an toàn không? Nhìn chung, nâng mũi không phẫu thuật được đánh giá là có độ an toàn cao nhưng còn tùy thuộc vào một vài yếu tố khác nhau:

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò quyết định đến sự an toàn khi thực hiện nâng mũi, dù là nâng mũi không cần phẫu thuật hay phẫu thuật nâng mũi.

Bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo quy trình nâng mũi diễn ra chính xác, đúng kỹ thuật và không phát sinh bất kì biến chứng đáng tiếc nào và ngược lại.

Chất lượng chất liệu nâng mũi

Chất lượng filler hay chỉ nâng mũi ảnh hưởng rất lớn đến “sức khỏe” dáng mũi và khả năng duy trì hiệu quả làm đẹp sau khi nâng mũi.

Nâng mũi tại địa chỉ kém uy tín với filler hay chỉ nâng mũi kém chất lượng không chỉ không mang lại chiếc mũi đẹp, mà còn đem đến những hiểm họa khó lường cho sức khỏe và diện mạo khách hàng nâng mũi.

TÁC HẠI CỦA NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Nâng mũi không phẫu thuật có nguy hiểm không và những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật là gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang mong muốn lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật
những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật

Tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler

Bản chất của filler không mang lại tác hại gì cho chiếc mũi vì filler có độ tương thích cao với cơ thể nên khi được tiêm để nâng mũi hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ nào.

Sở dĩ việc tiêm filler gây hại do thực hiện tại địa chỉ làm đẹp kém uy tín sử dụng loại filler chất lượng kém, filler giả.

Những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm filler có thể kể đến như:

 • Tràn filler ra ngoài
 • Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử
 • Viêm dẫn đến tình trạng xuất hiện các vùng u hạt tại khu vực mũi
 • Xuất hiện các nốt sần tài vùng vết tiêm
 • Chấn thương mạch máu
 • Mũi sưng to, biến dạng nghiêm trọng
 • Nguy hiểm hơn có thể gây suy giảm thị giác dẫn đến mù lòa
 • Chết mô do lưu lượng máu bị chặn khi tiêm filler vào động mạch
những tác hại khi tiêm filler nâng mũi
những tác hại khi tiêm filler nâng mũi

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi tiêm filler nâng mũi

 • Tìm đến địa chỉ làm đẹp uy tín, có danh tiếng, có đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ cao và giàu kinh nghiệm
 • Lựa chọn loại filler chất lượng cao, không ham rẻ để nhận về những hậu quả khó lường
 • Kiểm tra kỹ càng filler trước khi tiêm. Filler phải có bao bì, nhãn mác nguyên vẹn, được sản xuất bởi thương hiệu đáng tin cậy và còn nguyên trong ống tiêm
 • Ống tiêm sử dụng phải được vô khuẩn nghiêm ngặt
 • Tuyệt đối không sử dụng filler là chất silicone
 • Thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe, các bệnh lý, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có các biện pháp hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc từ chối thực hiện nếu điều kiện không cho phép.

Tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng cách dùng chỉ nâng mũi

Giống như tiêm filler nâng mũi, nâng mũi bằng chỉ cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khó lường nếu chọn thực hiện tại một địa chỉ thẩm mỹ “dởm”, không có uy tín, thậm chỉ là hoạt động chui không giấy phép.

Các tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng cách dùng chỉ để nâng mũi bao gồm:

 • Khiến dáng mũi bị biến dạng, lệch vẹo, mất cân đối
 • Dị ứng với chỉ nâng mũi do chất liệu chỉ không có độ tương thích với cơ thể
 • Có thể phải áp dụng biện pháp phẫu thuật để lấy chỉ ra ngoài nếu thực hiện hỏng.

KẾT LUẬN

Những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật là không thể tránh khỏi nếu như lựa chọn thực hiện tại những địa chỉ kém uy tín, bác sĩ non kinh nghiệm và tay nghề yếu kém. Chính vì thế để ngăn chặn những tác hại này xảy đến, hãy lựa chọn một nơi làm đẹp có danh tiếng và đáng tin cậy nhé!

« Tham khảo: Địa Chỉ Nâng Mũi Uy Tín Nhất Tại TPHCM »

Bài viết trên đây vừa gửi đến những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật, hy vọng với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn cảnh giác hơn khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về các dịch vụ nâng mũi an toàn và chất lượng hiện nay, hãy liên hệ với Bacsisuamui.com theo địa chỉ dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *