Biến Chứng Nâng Mũi Bằng Chỉ? Cảnh Báo Nguy Hiểm!

Ngoài các phương pháp nâng mũi có xâm lấn, thì kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ cũng là lựa chọn của nhiều người vì không cần phẫu thuật hay nghỉ dưỡng sau đó. Liệu phương pháp này có hiệu quả như lời đồn, hay để lại các biến chứng nâng mũi bằng chỉ? Bác sĩ sửa mũi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Cảnh báo các biến chứng nâng mũi bằng chỉ
Cảnh báo các biến chứng nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là gì? Thực hiện như thế nào?

Đơn giản mà nói, nâng mũi bằng chỉ là kỹ thuật nâng mũi bác sĩ sử dụng loại chỉ sinh học có nhiều gai để bám vào phần mô bên trong mũi, giúp kéo căng da và tạo nên dáng mũi cao đẹp, thanh thoát.

Nâng mũi bằng chỉ là kỹ thuật nâng mũi bác sĩ sử dụng loại chỉ sinh học có nhiều gai để bám vào phần mô bên trong mũi
Nâng mũi bằng chỉ là kỹ thuật nâng mũi bác sĩ sử dụng loại chỉ sinh học có nhiều gai để bám vào phần mô bên trong mũi

Quá trình này kéo dài khoảng 20 – 30 phút và bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn ủ tê trước khi thực để không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào xảy ra trong suốt quá trình nâng mũi chỉ.

Để nâng mũi chỉ, bác sĩ sẽ sử dụng kim chuyên dụng cấy chỉ vào mô trong mũi, giúp nâng cao phần sóng mũi. Tuy nhiên, có một số sợi chỉ sẽ không tan ra và tồn tại mãi trong mũi gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng nâng mũi bằng chỉ

Như chúng ta đã biết, nâng mũi bằng chỉ là phương pháp giúp nâng cao dáng mũi không xâm lấn. Tuy nhiên nâng mũi chỉ có giá thẩm mỹ thấp hơn so với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác. Nâng mũi chỉ có nhiều rủi ro nếu không được thực hiện đúng cách.

Những biến chứng thường gặp sau nâng mũi bằng chỉ bao gồm: sưng đau, viêm nặng và sưng mủ do các sợi chỉ tồn tại lâu trong mũi. Ngoài ra, biến chứng nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến hoại tử ở đầu mũi.

Cảnh báo nguy hiểm khi nâng mũi chỉ
Cảnh báo nguy hiểm khi nâng mũi chỉ

Bên cạnh đó, các loại chỉ dùng để nâng mũi thường không tan ra và có thể gây ra các tác động tiêu cực đến mũi, gây biến dạng mũi.

Nâng mũi bằng chỉ không giữ được dáng mũi cao đẹp vĩnh viễn, mũi sẽ bị thấp dần trở lại sau thời gian, buộc khách hàng phải phẫu thuật lấy hết chỉ thừa ra nếu muốn sử dụng các phương pháp khác.

Để tránh các rủi ro sau khi nâng mũi bằng chỉ, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín có các bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm. Nâng mũi tại các “cơ sở thẩm mỹ chui” sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng đáng tiếc. Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với mình và tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy là điều cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe và tối ưu được kết quả thẩm mỹ.

Xem thêm: Nâng Mũi Bị Viêm Phải Làm Sao? Uống Thuốc Gì?

Nâng mũi bằng chỉ có vĩnh viễn không?

Khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ, quá trình kéo dài khoảng 20 – 30 phút và bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ đặc biệt, có thân được làm từ nhiều gai để bám chắc vào các mô bên trong mũi. Điều này giúp mũi được nâng cao theo hướng đi của chỉ.

Thời gian giữ dáng mũi bằng chỉ kéo dài từ 6 đến 12 tháng
Thời gian giữ dáng mũi bằng chỉ kéo dài từ 6 đến 12 tháng

Tuy nhiên, khi sử dụng loại chỉ thẩm mỹ tự tiêu, kết quả nâng mũi chỉ đủ giữ được trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng (tuỳ vào cơ địa của mỗi người). Để duy trì được dáng mũi như ý muốn, bạn cần đến các cơ sở thẩm mỹ để duy trì đặt chỉ định kỳ.

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi chỉ vàng

Các phương pháp nâng mũi an toàn, tránh biến chứng

Để có được một dáng mũi tự nhiên, bền vững và đảm bảo an toàn, có nhiều cách nâng mũi để bạn có thể tham khảo như:

Nâng mũi Hàn Quốc

công nghệ nâng mũi được ưa chuộng với phương pháp dùng sụn sinh học để nâng cao sống mũi, khắc phục các nhược điểm của dáng mũi thấp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với dáng mũi ít khuyết điểm.

Nâng mũi bọc sụn

phương pháp ứng dụng sụn tự thân để bọc lại đầu mũi giúp bảo vệ phần da đầu mũi, tránh các biến chứng như: lộ sóng, bỏng đỏ đầu mũi,… Phương pháp này phù hợp với những bạn có da đầu mũi mỏng.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay, kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn,..) tái lập lại toàn bộ cấu trúc mũi và xóa bỏ các khuyết điểm của mũi mà các phương pháp khác không làm được như: mũi ngắn, hếch, đầu mũi to,… Mang đến cho bạn dáng mũi đẹp hoàn hảo. Phương pháp này phù hợp với những bạn có nhiều khuyết điểm về mũi.

Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì trọn đời
Nâng mũi cấu trúc có thể duy trì trọn đời

Bác sĩ sửa mũi là cơ sở nâng mũi được đánh giá uy tín và chất lượng, với nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc.

Đội ngũ y bác sĩ tại đây bác sĩ sửa mũi có hơn 15 năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công cho hơn 3.000 ca nâng mũi, bao gồm những ca tái phẫu thuật mũi hỏng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại bác sĩ sửa mũi được trang bị hiện đại với các thiết bị máy móc tiên tiến nhất hiện nay. Đến với website bác sĩ sửa mũi bạn sẽ hưởng chế độ bảo hành lâu dài và xuyên suốt. Tất cả đều nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Công nghệ X-Quang AI điện toán tiên tiến nhất hiện nay, giúp khách hàng nhận biết trước kết quả thẩm mỹ
Công nghệ X-Quang AI điện toán tiên tiến nhất hiện nay, giúp khách hàng nhận biết trước kết quả thẩm mỹ

Mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về những biến chứng nâng mũi bằng chỉ. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *